Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên khóa D9 khoa Cơ khí và Động lực

Sáng ngày 19 tháng 1 năm 2019, khoa Cơ khí và Động lực long trong tổ chức Lễ bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp hệ Đại học cho 2 chuyên ngành Công nghệ cơ điện tử và Công nghệ cơ khí.

Đối với sinh viên ngành công nghệ cơ điện tử và công nghệ cơ khí của khoa Cơ khí và Động lực trường Đại học Điện lực, đồ án tốt nghiệp phải có sản phẩm là các máy móc thiết bị thực hoặc sản phẩm dạng mô hình thực tế. Do đó, đồ án tốt nghiệp là thành quả của sự tích lũy kiến thức của sinh viên trong thời gian học tập và nghiên cứu tại trường. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo trong lĩnh vực chuyên môn và sự hỗ trợ của các công ty sản xuất bên ngoài nhà trường, sinh viên phản vận dụng được kiến thức tích lũy và nghiên cứu chế tạo ra các sản phẩm thực tế. Kết quả đồ án là sự nỗ lực, cố gắng của từng sinh viên trong các nhóm đề tài đồ án.

Đối với sinh viên lễ bảo vệ đồ án không chỉ là kỳ thi tốt nghiệp quan trọng đánh giá năng lực, mà còn là cơ hội cho việc công bố kết quả nghiên cứu đầu tay của mình. Đây là bước khởi đầu cho nghề nghiệp chuyên môn trong tương lai, đồng thời là sự cảm ơn có ý nghĩa đối với các thầy cô giáo và gia đình.

Ngay từ sáng sớm, hơn 100 sinh viên khóa D9 và đông đảo các sinh viên tình nguyện của khoa Cơ khí và Động lực đã có mặt đông đủ để sắp xếp các máy móc, mô hình là sản phẩm đồ án tại hành lang của 3 Hội đồng bảo vệ. Sinh viên các nhóm đồ án vận hành, kiểm tra sự hoạt động của các mô hình, các hệ thống máy móc và giải thích các nguyên tắc hoạt động, phạm vi sản phẩm, chức năng của từng bộ phận máy cho các em sinh viên khóa dưới và các thầy cô, khách thăm quan.

Các đề tài tốt nghiệp được đánh giá phong phú với nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhiều đồ án được đánh giá cao về chất lượng và tính ứng dụng thực tế. Trong các Hội đồng đánh giá đồ án, ngoài các thầy cô thuộc khoa Cơ khí và Động lực trường Đại học Điện lực còn có sự tham gia của nhiều nhà khoa học, các thầy cô ngoài trường. 

Trong quá trình bảo vệ đồ án, nhiều em sinh viên đã thể hiện được sự tự tin, kiến thức chắc chắn về nội dung nghiên cứu, trình bày một cách mạch lạc, rõ ràng. Nhiều sinh viên có kỹ năng thuyết trình tốt, trả lời trọng tâm vào các vấn đề được đặt ra của đề tài. Điều đó thể hiện kiến thức, sự đầu tư nghiêm túc trong việc nghiên cứu khoa học, khả năng làm việc độc lập và khả năng thu thập tổng hợp kiến thức mà sinh viên học tập và rèn luyện tại khoa Cơ khí và Động lực trường Đại học Điện lực.

Một số sản phẩm và hình ảnh của buổi bảo vệ:

 

 

Bạn cần hỗ trợ?