BỆNH VIỆN E TIẾP NHẬN MÔ HÌNH MÁY THỞ KHÔNG XÂM LẤN THEO THIẾT KẾ MIT CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐIỆN LỰC

Sáng 15/4, về phía trường Đại học Điện lực gồm TS Lê Thượng Hiền – Trưởng khoa Cơ khí và Động lực; TS Nguyễn Hồng Lĩnh – Trưởng bộ môn Chế tạo máy; TS Nguyễn Trường Giang -  khoa Cơ khí và Động lực; KS Lê Hà An – Học viên cao học của khoa Cơ khí và Động lực đã có buổi làm việc với Bệnh viện E về việc trao tặng kinh phí quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 của các y bác sĩ Bệnh viện E và mô hình máy thở không xâm lấn theo thiết kế của MIT.

TS Lê Thượng Hiền – Trưởng khoa Cơ khí và Động lực, trường Đại học Điện lực cho biết: Trước tình hình của dịch bệnh Covid 19 diễn biến vô cùng phức tạp và nguy hiểm, Khoa có tổ chức nhóm nghiên cứu, triển khai chế tạo máy thở theo thiết kế của Viện công nghệ Matssachuset (MIT) và cũng đã hoàn thiện được 1 phiên bản đơn giản. Theo đánh giá của nhóm nghiên cứu, mô hình máy thở này do thời gian triển khai trong vòng quá ngắn (từ 7/4/2020 đến nay) nên chưa thực sự được như mong muốn. Nhóm nghiên cứu chuyển mô hình này cho Bệnh viện E để có thể làm mô hình giảng dạy và huấn luyện cho sinh viên ngành Y. Trong thời gian tới, Khoa Cơ khí và Động lực sẽ hợp tác, hỗ trợ của Bệnh viên E để tư vấn hoàn thiện thêm để làm tốt cho phiên bản sau với hy vọng những nghiên cứu khoa học sẽ được áp dụng vào cuộc sống, phục vụ công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Được biết, Khoa Cơ khí và Động lực, trường Đại học Điện lực có 20 cán bộ (2 PGS, 10 TS), 1.000 sinh viên đang theo học, đã đào tạo 12.000 kỹ sư (15 năm) với 4 chuyên ngành: cơ điện tử, ô tô, chế tạo máy, chế tạo thiết bị điện. Nhằm đồng hành cũng các y bác sĩ của Bệnh viện E trong công tác phòng chống dịch bệnh covid 19, tập thể Khoa Cơ khí và Động lực; Khoa Xây dựng – trường Đại học Điện lực đã quyên góp ủng hộ Bệnh viện E số tiền 20.000.000 đồng.

TS.BS Nguyễn Công Hựu – Phó Giám đốc Bệnh viện E đã trân trọng cám ơn những món quà vật chất và tinh thần đầy ý nghĩa của thầy trò Khoa Cơ khí và Động lực; Khoa Xây dựng – trường Đại học Điện lực. Xuất phát từ những đòi hỏi thực tế mà các thầy trò của các khoa trong trường Đại học Điện lực đã không quản khó khăn, vất vả, tận dụng thời gian giãn cách xã hội, để mày mò nghiên cứu chế tạo ra sản phẩm mô hình máy thở không xâm lấn này. Tuy nhiên, để mô hình này có thể áp dụng được công tác điều trị trên người bệnh cần có những nghiên cứu, hoàn thiện hơn nữa. Vì vậy, TS Hựu mong muốn, các thầy trò của trường Đại học Điện lực tiếp tục nghiên cứu trên cơ sở hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia về trang thiết bị y tế của Phòng vật tư trang thiết bị y tế của Bệnh viện E và các bác sĩ ở khoa Hồi sức tích cực và các khoa phòng chức năng khác trong Bệnh viện.

Ngoài ra, TS Hựu cũng mong muốn, các thầy trò trường Đại học Điện lực có thể mở rộng hợp tác hỗ trợ Bệnh viện E để có thể nghiên cứu, sản xuất thêm các mặt hàng trang thiết bị y tế khác. TS Hựu mạnh dạn “đặt hàng” nhóm nghiên cứu một số dụng cụ y tế để có thể phục vụ công tác khám chữa bệnh của các y bác sĩ Bệnh viện E trong thời gian tới.

https://benhviene.com/tin-tuc/benh-vien-e-tiep-nhan-mo-hinh-may-tho-khong-xam-la-20200415030647006?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30

 

Bạn cần hỗ trợ?